KiotViet - doanh nghiệp công nghệ Việt duy nhất lọt Top 100 Forbes Asia 2023

BNEWS - KiotViet hướng tới mục tiêu phục vụ như một trung tâm tổng hợp về quản lý hàng tồn kho, CRM, các dịch vụ quản lý nhân viên…

Mới đây, tại Bảng công bố xếp hạng 100 công ty nhỏ và công ty khởi nghiệp ở Châu Á-Thái Bình Dương 2023 do tạp chí Forbes bình chọn, KiotViet là doanh nghiệp công nghệ duy nhất của Việt Nam lọt Top ở hạng mục “Consumer Technology” (được hiểu là Công nghệ Tiêu dùng).

KiotViet doanh nghiệp công nghệ Việt duy nhất lọt Top 100 Forbes Asia 2023. Ảnh: KV

Theo Forbes: “KiotViet có trụ sở tại Hà Nội và được thành lập vào năm 2014 với hệ thống phần mềm quản lý bán hàng dành cho các doanh nghiệp nhỏ ở Việt Nam. KiotViet hướng tới mục tiêu phục vụ như một trung tâm tổng hợp về quản lý hàng tồn kho, CRM, các dịch vụ quản lý nhân viên… Công ty khởi nghiệp cho biết họ đã đạt được hơn 200.000 khách hàng vào cuối năm 2022.”

Forbes cũng cho biết thêm, KiotViet đã nhận 45 triệu USD đầu tư vòng Serie B từ Jungle Ventures và KKR trong năm 2021. KiotViet là thương vụ thứ sáu của KKR tại Việt Nam. Công ty đang quản lý tổng số vốn khoảng 367 tỷ USD này từng đầu tư vào EQuest, Vinhomes, Masan Nutri-Science.

Theo đại diện KiotViet, sau nhiều năm gia công cho các thị trường Mỹ, Australia và Singapore, đội ngũ phát triển phần mềm của KiotViet luôn khao khát xây dựng và phổ cập một giải pháp công nghệ chất lượng phục vụ chính người Việt Nam, giúp sức cho chính những chủ cửa hàng kinh doanh nhỏ lẻ (không có nhiều tiềm lực kinh tế và khả năng hiểu biết công nghệ còn hạn chế), từ đó giúp họ quản lý bán hàng một cách thuận tiện và đủ sức cạnh tranh với chuỗi các cửa hàng nước ngoài đang phát triển nhanh chóng tại Việt Nam.

“Là một trong 3 startup Việt lọt top 100 công ty tiềm năng nhất châu Á do tạp chí Forbes bình chọn chính là sự ghi nhận rõ ràng nhất cho những nỗ lực của KiotViet, và chứng minh được rằng tầm nhìn phổ cập công nghệ đến các doanh nghiệp vừa, nhỏ, siêu nhỏ tại Việt Nam của chúng tôi là đúng đắn”, đại diện KiotViet chia sẻ.
KiotViet cải tiến các giải pháp giúp quản lý bán hàng dễ dàng hơn. Ảnh: KV

Cũng theo đại diện này, tiếp nối sự thành công của KiotViet dành cho các nhóm ngành bán lẻ, FnB, làm đẹp, mới đây, KiotViet vừa ra mắt phiên bản KiotViet quản lý Khách sạn - Nhà nghỉ - Homestay dành riêng cho ngành dịch vụ lưu trú. Sau hơn 3 tháng ra mắt thị trường, KiotViet Hotel đã nhận được sự phản hồi tích cực từ các chủ khách sạn, homestay và có những cải tiến kịp thời để hỗ trợ khách hàng tốt nhất.

Thời gian tới, KiotViet sẽ tiếp tục nghiên cứu, cho ra đời cũng như cải tiến các giải pháp quản lý bán hàng dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ ở tất cả các lĩnh vực từ bán lẻ, nhà hàng & quán cafe, lĩnh vực làm đẹp spa & beauty salon đến dịch vụ khách sạn lưu trú…/.

Hoàng Tùng