Top 8 Phần Mềm Tính Tiền Quán Cafe Miễn Phí Trên Máy Tính

Bạn đang khởi nghiệp kinh doanh quán cafe hay quán cafe của bạn còn nhỏ? Hoặc đơn giản là bạn cần tiết kiệm chi phí nhưng mong muốn nâng cao hiệu quả quản lý kinh doanh cho quán của mình. Bạn muốn thay đổi phương pháp quản lý thủ công bằng việc ứng dụng các phần mềm tính tiền quán cafe miễn phí. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tổng hợp Top 8 phần mềm tính tiền quán cafe miễn phí hiện nay.

1. Phần mềm tính tiền quán cafe miễn phí tốt nhất DanTriSoft 

Thành lập năm 2015, Dân Trí Soft là công ty có nhiều uy tín trên thị trường phần mềm quản lý quán cafe. Với 2 phiên bản offline và online DanTriSoft được đánh giá là phần mềm tính tiền quán cafe chuẩn đúng chuẩn nhất hiện nay. Đặc biệt, nhằm hỗ trợ các quán cafe nhỏ ứng dụng công nghệ vào quản lý công ty DanTriSoft dành tặng phần mềm tính tiền quán cafe miễn phí và đến nay đã có hơn 125.000+ doanh chủ lấy về sử dụng. Mặc dù là phần mềm miễn phí, nhưng DanTriSoft cung cấp đầy đủ tính năng của phần mềm tính tiền cà phê có trả phí với nhiều tính năng nổi bật như:

1. Thiết lập sơ đồ khu vực, bàn cho quán cafe.
2. Thiết lập nhiều bảng giá bán, tự động tính tiền cho các khu vực khác nhau.
3. Order món đặc biệt là App order bằng điện thoại, thêm/sửa/xóa món ăn.
4. In bill thanh toán, tổng kết ca cho các thu ngân chính xác nhanh chóng.
5. Phân quyền nhân viên chặt chẽ, tránh được tình trạng ăn bớt như xóa hóa đơn, xóa món ăn hay ăn tiền chênh lệch bill….
6. Quản lý kho hàng, nhập - xuất - tồn, tính định lượng hàng hóa nhanh chóng.
7. Kiểm soát chi phí hàng ngày, tuần, tháng để kiểm soát chi phí kinh doanh, báo cáo lãi lỗ.
8. Quản lý công nợ mua hàng, công nợ khách hàng, lịch sử thu/chi công nợ.
9. Báo cáo doanh thu theo ngày/tuần/tháng/năm, báo cáo chi tiết doanh thu theo nhu cầu quản lý.
10. Ứng dụng trên điện thoại cho chủ quán để nắm bắt mọi tình hình hoạt động kinh doanh của quán mà không cần có mặt ở quán.
11. Thời gian sử dụng vĩnh viễn, gọi là phần mềm bán hàng miễn phí vô thời hạn, không giới hạn thời gian dùng.

Ưu điểm: Giao diện bán hàng thu ngân của phần mềm tính tiền quán cafe DanTriSoft được thiết kế rất đơn giản, trực quan. Các tính năng ghi nhận order, chuyển thông tin order cho bếp/bar, theo dõi trả món, hủy món, đổi món; kiểm đồ, in tạm tính, thanh toán, được bố trí hợp lý, dễ nhìn giúp nhân viên có thể thao tác nhanh chóng và chính xác nhất.
Phần mềm tính tiền quán cafe miễn phí tốt nhất DanTriSoft

Tải ứng dụng order bằng điện thoại miễn phí
       
Tải app báo cáo online bằng điện thoại miễn phí
       
Sau khi tải app và cài đặt, đăng nhập theo thông tin
Mã gian hàng: fnb
Tên đăng nhập: demo; Mật khẩu: demo

Phần mềm miễn phí online, dùng được ở máy tính bàn, laptop, điện thoại, tablet, Iphone, Mac, có appkhông cần cài đặt

2. Phần mềm tính tiền quán cafe dễ dùng Sapo FnB

Sapo FnB là phần mềm tính tiền quán cafe miễn phí dễ dùng tốt nhất thuộc của công ty Cổ phần Công nghệ Sapo - đơn vị cung cấp nền tảng quản lý và bán hàng đa kênh uy tín tại Việt Nam. Phần mềm hỗ trợ thanh toán chính xác, đa dạng các hình thức thanh toán khác nhau. Đặc biệt, với sự tiện lợi, đơn giản, tiết kiệm chi phí và quy trình quản lý chuẩn phần mềm Sapo FnB phù hợp với nhiều mô hình quán cafe, từ nhỏ tới chuỗi các quán lớn. Các tính năng nổi bật của Sapo FnB gồm có:

- Nắm bắt dễ dàng, ngay lập tức tình trạng bàn còn trống hay không để phục vụ khách hàng một cách chuyên nghiệp 
- Hỗ trợ thu ngân tính tiền nhanh chóng và chính xác.
- Tự động đồng bộ thông tin thanh toán, hỗ trợ thanh toán qua nhiều phương thức khác nhau: tiền mặt, thẻ VISA, ATM, ví điện tử…
- Định lượng chi tiết cho từng món ăn và kiểm soát kho nguyên liệu đã bán mỗi ngày, quản lý kho nguyên vật liệu hiệu quả.
- Phân quyền sử dụng cho nhân viên, ghi nhận lịch sử bán hàng, chi tiết doanh số của từng nhân viên.
- Kết nối đối tác giao hàng, quản lý nhiều đối tác giao hàng trên cùng một giao diện phần mềm.
- Báo cáo chi tiết về doanh thu, lãi lỗ,... theo thời gian, hóa đơn hay theo món…
- Quản lý từ xa qua laptop hoặc ứng dụng trên điện thoại, ipad…

Nhược điểm: Sapo FnB sở hữu một số giải pháp quản lý cơ bản, chưa mở rộng thêm những giải pháp chuyên biệt cho các quán cafe nên chỉ phù hợp với các quán quy mô nhỏ. Ngoài ra, Sapo FnB sử dụng nền tảng Android, cũng đã có phiên bản dành cho Windows mới cho ra mắt nhưng chưa được tối ưu hoàn toàn.
Phần mềm tính tiền quán cafe miễn phí dễ dùng Sapo FnB


3. Phần mềm quản lý tính tiền cafe phổ biến Kiot Viet

Kiot Viet là phần mềm bán hàng phổ biến nhất tại Việt Nam ở thời điểm hiện tại. Phần mềm quản lý tính tiền dành cho mảng FnB của Kiot Viet được phát triển từ năm 2018. Với lợi thế về chi phí và với quy trình vận hành chuyên nghiệp nhưng đơn giản, dễ sử dụng, ai cũng dùng được. Phần mềm tính tiền cà phê Kiot Viet được đông đảo chủ quán lựa chọn, bởi mang lại sự thuận tiện trong việc quản lý và điều hành quán với các tính năng nổi bật như:

- Order gọi món dễ dàng,tiết kiệm thời gian cho nhân viên phục vụ.
- Màn hình real-time hỗ trợ khu vực pha chế điều phối hợp lý, tăng tốc độ phục vụ. 
- Hỗ trợ tính tiền, thực hiện các thao tác tách và gộp hoá đơn nhanh chóng và chính xác tại quầy thu ngân.
- Cho phép điều chỉnh hóa đơn thanh toán dựa trên những giao dịch khác nhau. Bạn có thể thêm VAT hoặc phí trên % hoá đơn nhanh chóng mà không ảnh hưởng đến công việc tính tiền của quán.
- Quản lý hàng hóa, định lượng nguyên liệu giúp chủ quán nắm rõ tình hình hàng hóa thực tế của quán và từ đó có những quyết định nhập hàng hợp lý.
- Khả năng đồng bộ dữ liệu và quản lý từ xa thông qua điện thoại hoặc máy tính.
- Cập nhật doanh thu cửa hàng theo thời gian thực tế, hiển thị cột doanh thu lợi nhuận của cửa hàng ngay trên tài khoản của bạn, chỉ cần mở ứng dụng và kiểm tra bất kỳ khi nào bạn muốn.
- Báo cáo một cách chi tiết nhất về tình hình kinh doanh, dữ liệu thu chi và lợi nhuận của quán thông qua các biểu đồ.

Nhược điểm: Vì phần mềm hoạt động trên trình duyệt web nên kết nối mạng không ổn định có thể khiến việc truy cập vào dữ liệu khó khăn hơn, ảnh hưởng đến hoạt động vận hành. Đặc biệt, KiotViet là phần mềm quản lý cho nhiều lĩnh vực kinh doanh, nên chưa có những tính năng chuyên sâu đặc thù phục vụ cho nhu cầu của quán lớn. Do vậy, phần mềm này chỉ phù hợp với những quán cafe quy mô nhỏ, lẻ.
Phần mềm quản lý tính tiền quán cafe miễn phí Kiot Viet

4. Phần mềm tính tiền cafe miễn phí đơn giản POS365

Nhắc đến phần mềm tính tiền quán cafe mà không kể đến POS365 thì quả là một thiếu sót lớn. POS365 đang là phần mềm tính tiền cafe miễn phí đơn giản được nhiều chủ quán nhỏ và vừa ưa chuộng. Với phần mềm này, mọi quy trình nghiệp vụ trong vận hành quán từ order gọi món, tính tiền thanh toán, in hoá đơn… đều được diễn ra nhanh chóng và chính xác. Đặc biệt, POS365 còn giúp chủ quán có thể dễ dàng kiểm soát được chi tiêu và doanh thu quán hiệu quả. Một số tính năng nổi bật khác của phần mềm:

- Hiển thị một cách rõ ràng hình ảnh và tên của từng loại đồ uống theo loại, theo nhóm trên màn hình order.
- Sắp xếp thứ tự các món ăn theo thứ tự gọi món của khách hàng.
- Tính tiền chính xác và gần như không có sai sót nhờ hệ thống công thức chuẩn
- Kiểm soát dễ dàng quá trình xuất, nhập nguyên liệu và hàng hoá của quán.
- Tự động thiết lập, ghi chép và cáo cáo sổ sách doanh thu của quán.
- Quản lý công nợ, thu chi và hỗ trợ thu ngân chi tiết, nhanh chóng và chính xác.
- Đồng bộ hóa dữ liệu trên nhiều thiết bị như: điện thoại, máy tính bảng, laptop, máy POS cầm tay,...
- Khả năng hoạt động ổn định ngay cả khi không có kết nối mạng hoặc mất điện.

Nhược điểm: Các tính năng của phần mềm tính tiền cà phê POS365 nhìn chung tương đối cơ bản, chưa thể đáp ứng cho các quán cafe có quy mô lớn hoặc dạng chuỗi. Tuy nhiên, các quán cafe nhỏ và vừa có thể tham khảo giải pháp này.
Phần mềm tính tiền quán cafe miễn phí đơn giản POS365

5. Phần mềm tính tiền cafe miễn phí Vietbill

Vietbill cũng là phần mềm tính tiền cafe miễn phí được nhiều chủ quán cà phê lựa chọn sử dụng. Với giao diện dễ hiểu, trực quan Vietbill giúp người dùng dù không am hiểu về công nghệ cũng có thể thao tác dễ dàng trên phần mềm này. Khi sử dụng phan mem tinh tien cafe Vietbill chủ quán sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian, và độ chính xác là 100% chỉ bằng vài thao tác ấn chuột và phím. Các tính năng nổi bật có thể kể đến của Vietbill như:

- Hệ thống giảm giá linh hoạt: phần mềm hỗ trợ giảm giả theo % tiền giờ, theo % tiền dịch vụ, theo tiền mặt cố định tiền giờ, tiền mặt cố định tiền dịch vụ.
- Quản lý nhân viên chặt chẽ: phân quyền nhân viên đúng chuẩn, nhân viên được phép và không được phép thực hiện hành động nào đó. Và mọi hành động của nhân viên đều được phần mềm tính tiền cà phê ghi lại để kiểm soát.
- Ghi lại tất cả các hóa đơn mà khách hàng đã thanh toán hoặc nợ tại của hàng cafe. Nhằm giúp chủ quán có chính sách ưu đãi cho khách hàng.
- Hệ thống thống kê, báo cáo hoàn chỉnh: phần mềm tính tiền cà phê có thống kê ngày, thống kê tháng, thống kê từng ngày của tháng, thống kê nợ, thống kê khách hàng nợ.
- Báo cáo trực tiếp qua di động: khi cửa hàng cafe có khách hoặc khi tính tiền phần mềm sẽ tự động báo cáo ngay đến điện thoại giúp chủ quán nắm bắt tình hình hoạt động của quán.
- Báo cáo thống kê theo ngày, tháng, năm và tất cả báo cáo đều có thể xuất ra excel để đối chiếu thực tế.
Phần mềm tính tiền quán cafe miễn phí Vietbill

6. Phần mềm tính tiền miễn phí Vzoft

Vzsoft cũng là phần mềm tính tiền quán cafe miễn phí được sử dụng phổ biến, đáp ứng nhu cầu tính tiền nhanh chóng và chính xác, hạn chế thất thoát. Phần mềm giúp việc quản lý dễ dàng hơn, tiện lợi hơi đồng thời góp phần giảm bớt thời gian cũng như tiết kiệm chi phí. Một số tính năng nổi bật của Vzsoft bao gồm:

- Tách món ra từng bill theo yêu cầu của khách.
- Quản lý các bàn, phòng với không gian và thời gian thực mang lại độ chính xác cao, dễ kiểm soát.
- Tạo định mức nguyên vật liệu pha chế đồ uống và chế biến thức ăn cho các sản phẩm có trong menu.
- Quản lý sơ đồ theo khu vực (Khu VIP, khu thường, phòng máy lạnh,...), bàn trống, bàn có khách, bàn đặt trước bằng hình ảnh đồ họa trực quan chuyên nghiệp dễ quan sát.
- Chức năng giảm giá trên toàn bill hoặc trên từng sản phẩm theo % giá trị giảm giúp cho người dùng linh động trong việc áp dụng các chương trình giảm giá, khuyến mãi, thẻ Vip.
- Hỗ trợ kiểm soát số lần in và kiểm soát phiếu có gian lận khi tính tiền.

Nhược điểm: Vzsoft được một nhóm sinh viên tập hợp cùng nhau và lấy các bộ source phần mềm ở internet về tùy biến lại để tạo nên phần mềm quản lý tính tiền cà phê. Vì là lấy dùng từ cái có sẵn hoặc đi xin nên với chi phí nào thì nhóm sinh viên này cũng bán. Ưu điểm là cực kỳ rẻ, còn nhược điểm là nó như là phần mềm râu ông này cắm vào cằm bà kia vậy.
Phần mềm tính tiền quán cafe miễn phí Vzsoft

7. Phần mềm tính tiền miễn phí hoạt động ngoại tuyến Loyerse Pos

Phần mềm Loyverse hỗ trợ bạn tính tiền miễn phí tại quán cafe, quán ăn, bạn có thể cài đặt và sử dụng phần mềm này thông qua máy tính bảng và điện thoại thông minh. Phần mềm được người dùng đánh giá cao với khả năng thao tác nhanh và dễ dàng, hỗ trợ tính tiền bán hàng tốt đồng thời giúp người chủ giám sát hoạt động kinh doanh tại quán một cách hiệu quả Phần mềm tính tiền cafe Loyverse hoàn toàn miễn phí với nhiều tính năng vượt trội như:

- Dễ dàng order và tính tiền cho khách tại bàn với điện thoại hoặc máy tính bảng chỉ bằng một nút nhấn.
- Quản lý hóa đơn mở bằng cách chia tách, sáp nhập và di chuyển các mục giữa các hóa đơn.
- Gán các hóa đơn cho bàn tại quán cà phê với các hóa đơn được xác định trước.
- Hỗ trợ kiểm soát nhập, xuất nguyên vật liệu, hàng hóa của quán.
- Cho phép quản lý nhân viên qua hiệu suất và thời gian làm việc.
- Quản lý công nợ, thu chi chuẩn xác.
- Báo cáo chi tiết các thống kê về tình hình kinh doanh của quán.
- Đồng bộ hóa dữ liệu cho phép sử dụng trên nhiều thiết bị như: Điện thoại, máy tính bảng, laptop,...
- Có thể hoạt động ngoại tuyến ngay cả khi mất kết nối internet

Nhược điểm: Phần mềm Loyverse POS không hỗ trợ phương thức thanh toán thông qua các ví điện tử phổ biến tại Việt Nam như MoMo, VNPay, ZaloPay,… Không có nhiều chính sách hỗ trợ khách hàng tận nơi tại Việt Nam.
Phần mềm tính tiền cafe miễn phí ngoại tuyến Loyverse Pos

8. Phanmemcaphe.com - Phần mềm quản lý tính tiền cafe miễn phí

Đúng như tên gọi, PhanMemCaPhe.com là phần mềm miễn phí chuyên về quản lý tính tiền cafe. Với hơn 50.000+ chủ quán cafe tin dùng, PhanMemCaPhe hỗ trợ quá trình đặt món, thêm món, đổi món hoặc thao tác gộp bàn hay tách hóa đơn thanh toán một cách nhanh chóng, chính xác. Đồng thời, chủ quán có thể quản lý từ xa thông qua điện thoại, máy tính bảng mà không cần có mặt trực tiếp tại quán. Một số tính năng nổi bật của phần mềm bao gồm:

- Bán hàng, in hóa đơn, order trên điện thoại di động, báo quầy bar.
- Báo cáo kinh doanh trên máy tính, điện thoại.
- Phân quyền nhân viên.
- Quản lý thu chi, dòng tiền.
- Quản lý thông tin khách hàng, thông tin thẻ VIP.
- Quản lý kho hàng, nhập - xuất - tồn, tính định lượng hàng hóa nhanh chóng.
- Kiểm soát chi phí hàng ngày, tuần, tháng để kiểm soát chi phí kinh doanh, báo cáo lãi lỗ.
Phần mềm tính tiền cafe miễn phí Phanmemcaphe.com

Hy vọng với những chia sẻ về Top 8 phần mềm tính tiền cafe miễn phí tốt nhất sẽ giúp các chủ quán có thêm thông tin hữu ích về các phần mềm tính tiền phổ biến trên thị trường hiện nay. Từ đó có cơ sở để lựa chọn phần mềm phù hợp với nhu cầu quản lý và hoạt động kinh doanh quán cafe của mình để quản lý tốt hơn và thành công hơn.

Theo PT