Top 7 Phần Mềm Tính Tiền Bida Uy Tín Nhất

Tương tự với kinh doanh karaoke, kinh doanh quán bida cũng tính tiền khách chơi theo giờ kèm theo sử dụng các dịch vụ ăn uống khác. Quản lý hoạt động quán bida theo cách truyền thống khiến các chủ quán thường xuyên gặp phải tình trạng: tính tiền sai cho khách, mất hàng hoá hay bị thất thoát tiền bạc do nhân viên ăn bớt… Phần mềm bida chính là giải pháp thông minh hỗ trợ chủ quán quản lý chặt chẽ, khoa học và không bao giờ gặp phải vấn đề đau đầu kể trên. Bài viết sau đây sẽ thông tin đến bạn Top 7 phần mềm quản lý bida – tính tiền bida phổ biến nhất 2022.

1. DanTriSoft - phần mềm quản lý bida miễn phí tốt nhất

Dân Trí Soft là công ty uy tín trên thị trường phần mềm quản lý bán hàng, thành lập từ 2015 đến nay đã có hơn 125.000 chủ quán trên toàn quốc sử dụng. Với giao diện thân thiện, dễ dùng phan mem bida miễn phí DanTriSoft được nhiều chủ quán đánh giá là miễn phí tốt nhất. Và đặc biệt đây là phần mềm không giới hạn thời gian dùng và cho phép sử dụng miễn phí vĩnh viễn. 

Giới thiệu phần mềm quản lý quán bida miễn phí DanTriSoft

Các tính năng nổi bật của phần mềm quản lý bida DanTriSoft:

- Xác lập bảng giá linh hoạt, giá theo thời điểm (ban ngày, buổi tối), giá theo ngày lễ tết.
- Tính tiền hoàn toàn tự động dựa trên giờ hệ thống của máy tính.
- Các nghiệp vụ phân chia khu vực, phòng bàn, order hàng hóa, thêm món, trả món, chuyển phòng, tách phòng.
- Chức năng thiết lập máy in chế biến tại quầy pha chế/nhà bếp (tức order cho thu ngân, thu ngân nhập phiếu vào máy tính sẽ cho in phiếu chế biến, nhà bếp nhận phiếu chế biến để tạo ra món, từ đó nhân viên phục vụ sẽ đem ra cho khách hàng).
- Hỗ trợ thu ngân tính tiền, in hoá đơn nhanh chóng và chuẩn xác.
- Có miễn phí ứng dụng (app) xem báo cáo trên điện thoại cho chủ quán, app order món bằng điện thoại cho nhân viên.
- Phòng ngừa gian lận, ăn bớt từ thu ngân như xoá bill, xoá hàng, chiết khấu…bằng chức năng kiểm tra lịch sử thao tác
- Báo cáo doanh thu theo ngày, tháng, năm, chi tiết món hàng bán tốt, bán kém.

>>> Lấy dùng miễn phí: Phần Mềm Tính Tiền Bida

Phần mềm quản lý quán bida miễn phí tốt nhất DanTriSoft

2. Kiot Viet - phần mềm tính tiền bida phổ biến

Kiot Viet thuộc công ty Citigo – đơn vị chuyên cung cấp phần mềm quản lý bán hàng với hơn 150.000 cửa hàng đang sử dụng. Phần mềm bida Kiot Viet cũng là một mảng kinh doanh được rất nhiều khách hàng đánh giá cao. Với giao diện đơn giản, dễ sử dụng và lợi thế về chi phí. Hiện tại có hơn 5.000 tiệm bida đang sử dụng phần mềm quản lý và tính tiền giờ bida của Kiot Viet. Những ưu điểm dễ nhận thấy của phần mềm KiotViet như: 

- Giao diện đơn giản, dễ thao tác. Nhân viên chỉ cần 15 phút là đã có thể làm quen và sử dụng các chức năng cơ bản.
- Tính tiền giờ chuẩn xác, làm tròn tiền giờ theo mô hình tính tiền của quán.
- Nhân viên có thể dùng app trên điện thoại để bắt đầu bàn bida, tiếp nhận và xử lý order thức ăn, đồ uống của khách, in hoá đơn tính tiền.
- Quản lý chặt chẽ tồn kho hàng bán trong cửa hàng, tránh thất thoát.
- Dễ dàng tích hợp với nhiều phần cứng, máy tính, máy in, máy tính bảng khác nhau.
- Báo cáo hoạt động kinh doanh cực kỳ đầy đủ và chi tiết.
Phần mềm quản lý bida phổ biến Kiot Viet

3. Sapo - phần mềm tính tiền bida dễ dùng

Nhờ thế mạnh về nền tảng công nghệ, cũng như đội ngũ nhân viên chăm sóc và hướng dẫn chu đáo, Sapo là phần mềm quản lý bida chuyên nghiệp mà bạn không nên bỏ qua. Với ưu điểm đơn giản, dễ sử dụng Sapo giúp quản lý bàn trống hiệu quả, quản lý nhân viên chặt chẽ, tính tiền theo giờ chính xác, quản lý từ xa dễ dàng… Một số tính năng nổi bật của phần mềm Sapo gồm có: 

- Nhân viên phục vụ có thể xem sơ đồ bàn trống, bàn đang phục vụ, bàn đặt trên phần mềm để đưa khách hàng tới bàn nhanh chóng, không để khách hàng chờ lâu.
- Order trực tiếp cho khách ngay tại bàn trên điện thoại/ipad. Order tự động chuyển xuống bar/bếp/quầy mà nhân viên không cần mất thời gian đi lại.
- Phần mềm tự động tính số giờ sử dụng dịch vụ của từng bàn kết hợp với lịch sử order cho ra tổng tiền hóa đơn nhanh chóng và chính xác.
- Áp dụng mức giá linh hoạt: Áp dụng mức giá khác nhau theo từng khung giờ, ngày đặc biệt, theo các loại bàn billiards khác nhau như bàn thường, bàn bida lỗ, bàn máy lạnh...
- Áp dụng chương trình Khuyến mại phù hợp: Phần mềm tự động áp dụng khuyến mại vào hóa đơn theo điều kiện ngày, giờ, loại khách hàng thường, VIP....
- Quản lý kho, nguyên vật liệu: Kiểm soát số lượng hàng hóa trong kho như thuốc lá, bia, thức ăn đóng gói, bóng bida, gậy đánh bida,...
- Hỗ trợ đa dạng các hình thức thanh toán: tiền mặt, thẻ ATM, Visa, quét QR code…
- Dễ dàng theo dõi doanh thu theo phòng, bàn, theo ngày, tuần, tháng ngay trên phần mềm.

>>> Lấy dùng miễn phí: Phần Mềm Tính Tiền Bida


Phần mềm quản lý quán bida dễ sử dụng Sapo

4. Pos365 – phần mềm quản lý bida được ưa chuộng

Pos365 cũng là cái tên nổi bật trong danh sách phần mềm quản lý quán bida tốt nhất trên thị trường. Phần mềm Pos365 sở hữu tính năng tính tiền theo giờ dịch vụ thông minh. Chính vì thế rất nhiều chủ quán ưa thích và lựa chọn phần mềm này cho cơ sở kinh doanh của mình. Những ưu điểm nổi bật của phần mềm Pos365 bao gồm:

- Giao diện Pos365 mang đến sự tối ưu trong sắp xếp các tính năng giúp dễ dàng thao tác và tiết kiệm thời gian.
- Hỗ trợ thiết lập giá dựa trên từng khung giờ, theo loại bàn khác nhau như bàn thường, bàn máy lạnh, bàn bida lỗ, bàn bida phăng.
- Cho phép dễ dàng cập nhật thông tin giá bán, giá vốn của hàng hóa trong phần mềm.
- Tích hợp quản lý danh sách đồ uống, thức ăn của từng khách giúp tránh được nhầm lẫn và thất thoát.
- Hỗ trợ tính tiền theo từng khu vực như Phòng, bàn, máy,.... cùng một lúc.
- Hỗ trợ làm tròn thời gian tính giờ theo quy định như 15 phút, 30 phút, 1 giờ theo cài đặt.
- Tính năng thông báo ngay trên điện thoại 24/7, chủ quán có thể kiểm soát kinh doanh ngay khi không có mặt tại quán
- Phần mềm không cần cài đặt và thích ứng được trên mọi thiết bị.
Phần mềm quản lý tính tiền bida Pos365

5. Vietbill – phần mềm quản lý bida miễn phí

Đây được xem là phần mềm quản bida chuẩn nhất và là một trong những giải pháp thông minh không thể thiếu cho mô hình kinh doanh Bida. Các chức năng trên phần mềm rất đơn giản và được bố trí ở những vị trí thuận tiện. Do đó, dù là người không thành thạo máy tính hoặc không am hiểu công nghệ cũng dễ dàng sử dụng và thao tác. Những tính năng nổi bật của phần mềm bida Vietbill bao gồm:

- Giao diện trực quan, dễ hiểu, cho phép bạn dễ dàng nắm bắt tình hình kinh doanh của quán.
- Hỗ trợ tự động tính giờ chơi Bida thông qua việc ghi nhớ giờ bắt đầu, giờ kết thúc và nhanh chóng tính thành tiền giờ. Bạn chỉ cần nhập đúng lượng khách hàng gọi trong lúc chơi bida là mọi chuyện đã được giải quyết.
- Quản lý nhân viên chặt chẽ, hệ thống có sự phân quyền cho từng nhân viên, khi đó đảm bảo an toàn thông tin, không bị rò rỉ dữ liệu ra bên ngoài. Đồng thời bạn cũng dễ dàng tra soát lại trách nhiệm khi có vấn đề xảy ra.
- Quản lý khách hàng thông qua việc ghi lại toàn bộ hóa đơn mà khách đã thanh toán hoặc đang nợ tại cửa hàng. Qua đó người chủ có thể đưa ra được chính sách ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng.
- Thông qua phần mềm, bạn có thể giảm giá linh hoạt theo % tiền giờ, % tiền dịch vụ,…
-Báo cáo trực quan, thông minh: khi cửa hàng bida có khách hoặc khi tính tiền, phần mềm sẽ tự động báo cáo ngay đến điện thoại của người chủ để nắm bắt tình hình của quán.
Phần mềm quản lý quán bida miễn phí Vietbill

6. Toàn Cầu – phần mềm quản lý bida đơn giản

Phần mềm quản lý bida Toàn Cầu đang được nhiều người dùng ưa thích và đánh giá là có giao diện thân thiện, cài đặt dễ dàng. Bạn có thể nhanh chóng thực hiện các thao tác trên phần mềm và tích hợp với nhiều phân hệ khác nhau từ chủ quán đến nhân viên phục vụ bàn, thu ngân giúp quản lý quán bida hiệu quả. Bên cạnh đó, phần mềm này hoạt động trên các thiết bị chạy hệ điều hành window mang đến cho người dùng sự thoải mái và yên tâm nhất.

- Tự động tính toán giờ khách hàng chơi bida và tính giá cuối cùng.
- Sắp xếp hàng hóa và thiết lập bảng giá bán theo thời gian.
- Có chức năng tạo chương trình khuyến mại, giảm giá, tính toán VAT.
- Tạo thẻ khách VIP và những ưu đãi dành riêng cho đối tượng này.
- Tích hợp dễ dàng với máy pos cảm ứng, thuận tiện trong kinh doanh.
- Hỗ trợ nhập liệu bằng các phím tắt hoặc bàn phím máy tính.
- Phần mềm lưu lại toàn bộ những lần sửa hóa đơn, xóa hóa đơn, lý do huỷ yêu cầu,... 
- Báo cáo kết quả kinh doanh cuối kỳ trực quan, dễ nhìn.
Phần mềm quản lý bida đơn giản Toàn Cầu

7. PosApp – phần mềm tính tiền bida chuẩn xác

PosApp là phần mềm quản lý bida tích hợp nhiều tính năng chuyên dụng, dành riêng cho những đơn vị đang kinh doanh bida. Nhờ giao diện đơn giản, dễ sử dụng, bạn có thể nhanh chóng làm quen và thành thạo các thao tác. Phần mềm PosApp hỗ trợ người dùng dễ dàng quản lý được tình trạng bàn, chi tiết giờ vào - giờ ra, in hóa đơn, quản lý khách hàng ... Điều này giúp cho chủ quán quản lý nhanh chóng, tiết kiệm được thời gian hơn.

- Tính tiền dịch vụ bida linh hoạt theo từng khung giờ, ngày trong tuần, ngày lễ khác nhau. Phân loại giá dịch vụ các loại bàn khác nhau như bàn thường, bàn máy lạnh, bàn bida lỗ, bàn bida phăng
- Quản lý bàn bida trống, bàn có khách, nhận lịch đặt bàn trước theo yêu cầu. Loại bỏ việc tính tiền giờ, tiền nước nhầm bàn với nhau
- Sử dụng trên thiết bị có sẵn như điện thoại, máy tính bảng, máy bàn cho đến các thiết bị chuyên dụng như máy POS thu ngân, máy POS cầm tay.
- Ngăn chặn gian lận thông qua hệ thống báo cáo hoạt động bán hàng theo nhân viên, theo ca chặt chẽ. 
- Quản lý thông tin khách hàng – tích điểm hội viên dựa trên các thông tin như họ tên, số điện thoại khách hàng… 
- Quản lý các hoạt động nhập kho – xuất bán hàng chặt chẽ, hạn chế hao hụt, sai sót hoặc tình trạng nhân viên “cầm nhầm” hàng trong kho
- Quản lý toàn bộ các thông tin kinh doanh, hàng tồn, báo cáo nhân viên từ xa ngay trên điện thoại.
Phần mềm tính tiền bida chuẩn xác PosApp
Trên đây là tổng hợp Top 7 phần mềm quản lý bida - tính tiền bida phổ biến, chuyên nghiệp và được nhiều chủ quán sử dụng nhất hiện nay. Hy vọng qua đây sẽ giúp bạn có thêm tham khảo hữu ích để lựa chọn được phần mềm phù hợp nhất với mô hình kinh doanh quán bida của mình. Từ đó tiết kiệm được nhiều thời gian, công sực mà vẫn đảm bảo quản lý kinh doanh hiệu quả và gia tăng doanh thu bán hàng. 

PV