Review Top 3 Phần Mềm Tính Tiền Quán Cafe Miễn Phí Tốt Nhất

Bạn đang là chủ quán cafe hay dự định mở một quán cafe trong tương lai mà không biết đến các phần mềm quản lý quán cafe thì quả thật là một thiếu sót lớn. Các phần mềm quản lý dành cho quán cafe hiện đã và đang là “trợ thủ đắc lực” giúp cho các chủ quán vận hành hiệu quả ngay khi không có mặt tại quán. Vậy phần mềm này hoạt động như thế nào và đâu là những phần mềm được đánh giá cao? Bài viết sau đây sẽ Review top 3 phần mềm tính tiền quán cafe miễn phí tốt nhất để giúp bạn lựa chọn chọn được phần mềm phù hợp nhất với quán cafe của mình!

Review top 3 phần mềm quản lý quán cafe miễn phí tốt nhất 2022

    Top 1: Phần mềm quản lý quán cafe tốt nhất và miễn phí từ năm 2015 đến nay -  DanTriSoft

Ra đời năm 2015, DanTriSoft là một trong số công ty có nhiều uy tín trên thị trường phần mềm quản lý quán cafe. Với 2 phiên bản offline và online đây được xem là phần mềm quán lý quán cafe miễn phí nổi tiếng và chuẩn mực nhất hiện nay. 

Tính đến nay đã có hơn 125.000 chủ quán trên cả nước lấy dùng. Mặc dù là phần mềm miễn phí nhưng có thể nói DanTriSoft cung cấp đầy đủ tính năng của phần mềm quản lý quán cafe có phí, rất thân thiện với người dùng. Chức năng của phần mềm quản lý bán hàng cafe DanTriSoft:

- Thiết lập sơ đồ khu vực, bàn cho quán cafe.
- Thiết lập menu hàng hóa, giá bán, thiết lập nhiều bảng giá bán cho các khu vực khác nhau và phần mềm tự động tính đúng giá tiền.
- Order món đặc biệt là order bằng điện thoại, thêm/sửa/xóa món ăn.
- In bill thanh toán, tổng kết ca cho các thu ngân chính xác nhanh chóng.
- Báo cáo doanh thu ngày/tuần/tháng/năm, báo cáo chi tiết doanh thu theo nhu cầu quản lý.
- Quản lý kho hàng, nhập – xuất – tồn, tính định lượng hàng hóa nhanh chóng.
- Kiểm soát chi phí hàng ngày, tuần, tháng để kiểm soát chi phí kinh doanh, báo cáo lãi lỗ.
- Quản lý thông tin khách hàng, thông tin thẻ VIP.
- Quản lý công nợ mua hàng, công nợ khách hàng, lịch sử thu/chi công nợ.
- Ứng dụng báo cáo trên điện thoại cho chủ quán để nắm bắt mọi tình hình hoạt động kinh doanh của quán mà không cần có mặt ở quán.
Phần mềm quản lý quán cafe miễn phí tốt nhất DanTriSoft


    Top 2: Phần mềm quản lý quán cafe tinh giản - KiotViet:

Tuy không phải mà phần mềm quản lý quán cafe hoàn toàn miễn phí mà chỉ miễn phí trong vòng 14 ngày, nhưng Kiot Viet cũng được xem là phần mềm lâu đời và có đầy đủ nghiệp vụ của phần mềm quản lý quán cafe đơn giản và đúng chuẩn. Phần mềm này có các chức năng cơ bản sau đây:

- Bán hàng, in hóa đơn, order trên điện thoại di động, báo quầy bar;
- Báo cáo kinh doanh trên máy tính, điện thoại;
- Phân quyền nhân viên;
- Quản lý thu chi, dòng tiền;
- Quản lý định lượng, tồn kho;
- Quản lý chuỗi quán cà phê;

Ngoài ra, phần mềm quản lý quán cà phê miễn phí KiotViet có một số tính năng nổi bật như:
• Cho phép tra cứu thông tin cập nhật đơn hàng và tồn kho theo thời gian thực.
• Phần mềm quản lý cà phê cho phép quản lý các đơn đặt hàng và sắp xếp theo thời gian
• Việc lên đơn có thể thực hiện qua các thiết bị di động như: Ipad, mobile…
• Quản lý công nợ của nhà cung cấp và khách hàng
• Báo cáo thống kê linh động và đầy đủ…
Phần mềm quản lý quán cafe tinh giản Kiot Viet


        Top 3: Phần mềm quản lý quán cafe dễ dùng - Sapo Pos

Phần mềm quản lý quán cafe Sapo Pos được nhiều cửa hàng bán online hướng đến. Vì ưu điểm của phần mềm này là khả năng tính hợp với các kênh bán khác nhau và giao diện Web thân thiện. Đặc biệt sản phẩm Sapo FnB chuyên dụng cho mảng nhà hàng, quán cafe với những ưu điểm và tính năng như:

- Tính tiền thanh toán không chạm: Khách hàng có thể thanh toán quẹt thẻ, quét mã QR
- Lên order nhanh chóng và tiện lợi trên điện thoại, Tablet;
- Không sai sót trong khâu vận hành, order và tiếp thực;
- Cho phép lập công nợ thu chi
- Chức năng định lượng cho phần đồ uống, phù hợp với các quán cafe vừa và nhỏ.
Phần mềm quản lý quán cafe dễ dùng Sapo Pos


Trên đây là phần review sơ lược và khách quan về Top 3 phần mềm tính tiền quán cafe miễn phí tốt nhất. Tuy nhiên để có thể chọn được phần mềm quản lý quán cafe miễn phí chuẩn và dễ sử sụng, trước hết bạn cần tìm hiểu nhu cầu của mình rồi từ đó so sánh ưu, nhược điểm của các phần mềm.

Dù là miễn phí nhưng một điểm thường gặp của các phần mềm này là chỉ miễn phí một thời gian để người dùng trải nghiệm sau đó sẽ tính phí, duy nhất có DanTriSoft là miễn phí vĩnh viễn. Nếu có điều kiện về thời gian bạn hãy sử dụng thử một vài phần mềm để lựa chọn ra phần mềm đầy đủ tính năng, đáp ứng đúng nhu cầu quản lý quán cafe của bạn nhé!

Những điều cần chú ý khi chọn phần mềm quản lý bán hàng

    1. Về chức năng phần mềm quản lý bán hàng phải đáp ứng được nhu cầu

           Tính tiền thật chuẩn xác, in bill nhanh chóng, phòng gian lận

Vấn đề tính tiền chính xác, tính đủ tính đúng bill thanh toán, phòng ngừa gian lận là điều kiện bắt buộc để khách hàng tin tưởng sử dụng dịch vụ, chỉ cần tính sai một lần đã có thể khiến khách hàng không dám quay lại lần tiếp theo. Phần mềm quản lý bán hàng phải được lập trình để tự động tính toán tự động một cách chuẩn xác và chú ý không phải phần mềm nào cũng làm được điều này đâu, hãy hỏi cho thật rõ ràng với nhà cung cấp phần mềm bán hàng nhé.

            Order món nhanh chóng và báo bếp chuẩn

Khi khách gọi đồ uống, đồ ăn cần được order nhanh chóng, hoặc trong quá trình khách còn ngồi cũng sẽ gọi thêm món. Chính vì vậy làm sao để order thông báo cho bar và bếp là yêu cầu thiết yếu. Càng ngày nhu cầu này càng phát triển theo sự phát triển của điện thoại di động. Do vậy phần mềm order món bằng điện thoại ra đời. Với app order món nhanh bằng điện thoại sẽ giúp quán bida phục vụ khách hàng nhanh hơn, nhân viên đỡ vất vả hơn.

            Chức năng quản lý hàng hóa, giá bán

Các hàng hóa giá bán cần có bảng giá chung và thống nhất. Điều này là yêu cầu bắt buộc của mọi mô hình kinh doanh để giữ được lòng tin khách hàng. Một phần mềm quản lý bán hàng thiết lập sẵn hàng hóa và giá bán giúp tính tiền nhanh và chuẩn xác. Phần mềm quản lý bán hàng chuyên nghiệp sẽ tự động tính toán tổng bill thanh toán, giảm giá/chiết khấu và tổng kết doanh thu bán hàng theo ngày/tuần/tháng/năm hay theo khoảng thời gian cần xem.

           Quản lý kho hàng chặt chẽ, không mất hàng

Nhiều chủ kinh doanh đau đầu với khâu quản lý kho hàng, như tồn kho hàng hóa, nhập - xuất... Mỗi ngày chỉ cần mất mát ít ít hàng hóa, nhưng thời gian dài lại là vấn đề, thất thoát không hề nhỏ. Chính vì vậy làm sao để biết số hàng còn trong kho, bán hàng tự động trừ kho là yêu cầu rất cần thiết cho người làm kinh doanh bida. Phần mềm quản lý kho hàng sẽ giúp tự động tính toán kho hàng, để có con số cụ thể rõ ràng.

            Báo cáo kinh doanh lãi/lỗ chuẩn xác, nhanh chóng

Phần mềm quản lý kinh doanh phải là trợ thủ đắc lực để có nhanh các báo cáo kinh doanh lãi/lỗ như là báo cáo doanh thu hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng của bạn là bao nhiêu. Chi phí kinh doanh, kết quả bán hàng lợi nhuận, hàng hóa như thế nào. Lượng hàng hóa bị thất thoát ra sao. Khách hàng nào đang chi tiêu nhiều mà bạn cần chăm sóc. Những báo cáo hoạt động kinh doanh chi tiết tới tổng hợp giúp bạn thấy được kết quả kinh doanh cụ thể và chi tiết tại phần mềm quản lý.

    2. Về tính ổn định của phần mềm và uy tín của công ty cung cấp phần mềm bida

Việc dùng phần mềm quản lý kinh doanh thì tính ổn định của phần mềm là yếu tố vô cùng quan trọng. Ví dụ tình huống khách đông thì phần mềm bị trục trặc thì thật là bối rối lắm. Vậy làm thế nào để xem xét phần mềm đó có ổn định hay không thì dưới đây là một vài kinh nghiệm:

- Kinh nghiệm đầu tiên là hãy khảo sát từ những người đã sử dụng qua phần mềm quản lý bán hàng đó rồi, họ nói gì về phần mềm. Rất đơn giản là bạn vào Google tìm từ khóa "Tên phần mềm + lừa đảo" hay "review + tên phần mềm", đảm bảo bạn sẽ có được nhiều thông tin thiết thực đấy, những phần mềm bị đánh giá là lừa đảo thì cần tránh xa kẻo tiền mất tật mang. Bạn thừa biết ai quảng cáo cũng hay ho cả, còn thực tế người dùng đánh giá mới là khách quan.

- Kinh nghiệm thứ hai là xem chính sách bán hàng của công ty phần mềm đó như thế nào, thông thường khi bán hàng thì nhân viên nào cũng rất tích cực và nhiệt tình, còn sau đó dịch vụ như thế nào thì "dùng rồi mới biết", nhiều tình huống dở khóc dở cười vì phần mềm không tốt như những lời giới thiệu có cánh của người bán hàng. Do đó, bạn hãy hỏi rõ chính sách bán hàng của công ty phần mềm là như thế nào nếu phần mềm không đáp ứng được nhu cầu, một công ty phần mềm uy tín thông thường sẽ có chính sách cho đổi/trả hoàn tiền trong 30 ngày, còn công ty kém uy tín sẽ không bao giờ dám làm chính sách này mà chỉ biết bán hàng thu tiền, còn sau đó thì mặc kệ dù phần mềm không phù hợp với nhu cầu của bạn thì cũng không thể đòi hoàn tiền lại được, kiểu kinh doanh kém uy tín này ngày càng có nhiều.

- Công ty làm phần mềm quản lý bán hàng đã cung cấp được cho nhiều khách hàng chưa. Một phần mềm uy tín khi đã được làm cho nhiều khách hàng, tốt nhất là phải làm được cho tối thiểu vài ngàn khách hàng và đã làm phần mềm thành công cho người sử dụng. Những công ty mới làm phần mềm cũng hứa rất hay về phần mềm nhưng vì thiếu kinh nghiệm, chỉ mới làm được vài khách hàng cho nên phan mem quan ly ban hang đó thật sự là không ổn định, thậm chí còn thiếu tính năng cơ bản.

CEO DanTriSoft chia sẻ cách chọn phần mềm quản lý phù hợp

    3. Về người trực tiếp setup, hướng dẫn dùng phần mềm quản lý bida

Người trực tiếp tư vấn, setup và hướng dẫn sử dụng phần mềm quản lý bán hàng là yếu tố quan trọng bậc nhất khi quán bida áp dụng phần mềm. Nếu bạn gặp một nhân viên tư vấn bán hàng khéo léo, ăn nói như chim hót mà không nói sự thật, không thẳng thăn thì bạn rất dễ chi tiền mua phần mềm rồi tiền mất tật mang, rất nhiều chủ quán bida đã gặp tình trạng này. 

Làm phần mềm đòi hỏi tính chuyên môn và chính xác, một người setup và hướng dẫn có kinh nghiệm và chuyên môn trong lĩnh vực sẽ giúp bạn khâu tính tiền, bán hàng và quản lý kho hàng, thu chi, công nợ rất chuẩn xác và dễ dàng. Thường thấy một bạn tư vấn non nớt, đôi khi là sinh viên vừa ra trường bán phần mềm bida cho bạn rồi setup, hướng dẫn quy trình quản lý cho bạn, trong khi đó bạn là người đã trải nghiệm nhiều, hãy thử nghĩ xem có gì đó sai sai ở đây không, bạn cần người hỗ trợ là chuẩn chỉ chứ bạn đâu cần người non choẹt hướng dẫn những cái không thích hợp có phải không.

Cách để nhận biết người trực tiếp setup, hướng dẫn phần mềm bán hàng là có chuyên môn sâu săc hay không, có kinh nghiệm thực tiễn hay không thì chỉ cần vài câu hỏi khi trao đổi, tin rằng bạn sẽ nhận ra ngay. Hãy tìm đúng người có thể hỗ trợ và đồng hành cùng bạn trong việc quản lý cho việc kinh doanh bằng phần mềm, vì sai lầm là trả giá bằng tiền thậm chí là rất nhiều tiền đấy.

    4. Về chi phí làm phần mềm quản lý bida phải phù hợp với tài chính, linh hoạt phương thức thanh toán

Một bộ máy tính tiền thường bao gồm máy vi tính (máy bàn hay laptop đều dùng được), máy in bill thanh toán và phần mềm quản lý kinh doanh. Do đó tổng hợp chi phí phải tính đầy đủ các yếu tố này. Một số công ty làm phần mềm quản lý quán bida sẽ yêu cầu lắp đặt trọn bộ của riêng họ, một số công ty khác thì không vì có thể tận dụng những máy móc đã có sẵn của quán, ví dụ tận dụng máy vi tính có sẵn chẳng hạn để tiết kiệm một số chi phí.

Việc bạn lựa chọn nhà cung cấp bộ giải pháp quản lý bán hàng như thế nào cho phù hợp với nhu cầu của bản thân, với chi phí đầu tư của quán nữa. Hãy đề xuất công ty làm phan mem quan ly ban hang đưa ra các lựa chọn để bạn có cái nhìn tổng quan mà lựa chọn cho phù hợp.

- Bạn cần được tư vấn chuyên nghiệp, hiểu rõ kinh doanh và am tường chuyên môn phần mềm quản lý kinh doanh?

Hãy gọi ngay Hotline/Zalo 0906.799.838 (mr Trung Hiếu) để gặp người có hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực phần mềm quản lý.

Nhận lắp đặt phần mềm trên toàn quốc, thời gian thi công chỉ trong 1 ngày là hoàn thành.
Bảo hành bảo trì, cập nhật mới miễn phí trong suốt quá trình sử dụng phần mềm bán hàng DanTriSoft.

Làm phần mềm bán hàng cho quán ăn, nhà hàng tại Tân An, Long An

Theo Cao Trung Hiếu