Kiot-Viet Top 3 Phần Mềm Quản Lý Kinh Doanh Spa Được Dùng Nhiều Nhất

Mọi doanh nghiệp từ nhỏ đến lớn hiện nay đều rất mong muốn áp dụng công nghệ vào việc quản lý sản xuất kinh doanh. Có thể nói việc áp dụng công nghệ đang ngày càng trở nên phổ biến hơn bao giờ hết, đặc biệt là sự phát triển mạnh mẽ của thị trường làm đẹp. Vì vậy lúc này thị trường xuất hiện nhiều phần mềm quản lý spa. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn top 3 phần mềm quản lý spa được tin dùng nhất hiện nay.

1. Spa là gì? Thế nào là kinh doanh Spa?

Spa có nguồn gốc từ tiếng Latinh, từ viết tắt của từ “Sanitas per aqua”, mang nghĩa sức khỏe tốt nhờ nước. Nói một cách cụ thể hơn, Spa có thể hiểu về mặt ngữ nghĩa chính là suối nước khoáng, còn về mặt thuật ngữ có thể được hiểu chính là cách chữa bệnh với hơi nước và nước khoáng thiên nhiên. Theo cách hiểu ngày nay thì Spa là dịch vụ làm đẹp và chăm sóc sức khỏe bằng nước và massage, kết hợp với các sản phẩm làm đẹp với nguồn gốc từ thiên nhiên .

Thời đại càng phát triển, khái niệm Spa càng được mở rộng hơn. Hiệp hội Spa thế giới định nghĩa thì đây là toàn bộ các liệu pháp mang lại sự cân bằng năng lượng cả cho tâm hồn và cơ thể. Kinh doanh Spa không đơn giản, để thành công, chủ sở hữu ngoài trau dồi u kiến thức chuyên môn, còn cần số vốn lớn để bắt đầu.

Dịch vụ spa ngày càng trở nên phổ biến vì tính thiết thực của dịch vụ
Một Spa tiêu chuẩn là một Spa đáp ứng đủ 5 giác quan thường thấy ở con người. Tức là khi bước chân vào một Spa, khách hàng được nghe những thanh âm thiên nhiên hoặc nhạc trị liệu chuyên nghiệp, mắt thấy cảnh vật thiên nhiên nhẹ nhàng, thư giãn. Mũi ngửi thấy mùi hoa cỏ thiên nhiên, mùi tinh dầu và miệng được thưởng thức trà và nước trà hoa khác biệt. Ở đó, khách hàng có thể cảm nhận được sự mềm mại khi được nhân viên massage.

Tóm lại, đặc trưng của Spa là đem đến cho khách hàng sự thoải mái và thư giãn, cho mọi giác quan và tinh thần. Với ý nghĩa như thế, việc chăm sóc khách hàng cần được đề cao. Để giúp tối ưu hóa việc quản lý Spa, phần mềm quản lý spa là thực sự cần thiết.

2. Top 3 phần mềm quản lý spa được tin dùng nhất

Phần mềm quản lý spa không thể thiếu nếu doanh nghiệp muốn phát triển bền vững và đi lên, mời các bạn tìm hiểu top 3 phần mềm được tin dùng nhất hiện nay.
Phần mềm quản lý spa không thể thiếu đối với mỗi doanh nghiệp

2. 1. Phần mềm quản lý TimeSpa do TimeSoft phát hành

TimeSpa là phần mềm quản lý spa trên điện thoại do TimeSoft phát hành. Phần mềm với đầy đủ tính năng và ưu điểm cần có của hệ thống Spa. Với phần mềm này, chủ quản lý Spa có thể tiết kiệm thời gian dành cho việc kiểm soát cửa hàng từ xa một cách thuận lợi.

Nhất là tính năng đặt lịch hẹn tự động cho khách hàng, bạn không cần lo lắng trong việc bỏ sót khách hàng. Tính năng gửi SMS sẽ nhắc nhở lịch hẹn dành cho khách hàng, hạn chế khách hàng hủy lịch hẹn hay quên lịch.


2. 2. Phần mềm quản lý spa KiotViet

Phần mềm quản lý spa là phần mềm chuyên dụng giúp chủ spa quản lý lịch hẹn nhanh chóng, kiểm soát doanh thu chặt chẽ, hỗ trợ book lịch cho khách. Quản lý thẻ thành viên, tính hoa hồng, chấm công tính lương nhân viên.


Phần mềm quản lý spa tốt nhất hiện nay

- Quản lý lịch hẹn nhanh chóng, hạn chế sắp xếp chồng chéo

Tính năng quản lý lịch hẹn, lịch đặt trước dịch vụ của phần mềm quản lý bán hàng giúp chủ spa nhanh chóng xếp lịch cho khách trên hệ thống. Tùy chọn khung giờ, nhân viên phục vụ và loại dịch vụ khách sử dụng.

Nhờ có phần mềm đặt lịch hẹn này mà chủ spa/ thu ngân/ quản lý nắm được các công việc sẽ diễn ra trong ngày để sắp xếp người và phòng để phục vụ khách hàng chu đáo nhất. Đảm bảo không xảy ra tình trạng khách phải chờ đợi do không có phòng hoặc nhân viên ưng ý. Giảm thiểu tình trạng chồng chéo mất thời gian như trước đây.

- Chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp nhờ kho dữ liệu khổng lồ

Đối với những cửa hàng spa sử dụng phần mềm quản lý bán hàng để quản lý thì hoàn toàn yên tâm về vấn đề bảo mật thông tin, lưu trữ không giới hạn thông tin khách hàng.

Toàn bộ các thông tin khách hàng như: Họ tên, SĐT, ngày tháng sử dụng dịch vụ, ngày tháng năm sinh, thẻ thành viên,.. sẽ được lưu trữ và quản lý trên phần mềm. Chủ cửa hàng chỉ cần tra thông tin về khách trên phần mềm là sẽ nắm được các giao dịch, thông tin cá nhân,.. Điều này phục vụ rất tốt cho việc thấu hiểu khách hàng và chăm sóc sau bán hàng.

Phần mềm quản lý Spa mang đến các lợi ích:

+ Dễ dàng tra cứu thông tin khách
+ Tự động nhắn tin chúc mừng ngày sinh nhật hoặc bắn các thông tin chương trình khuyến mãi đang triển khai đến khách.
+ Hỗ trợ phân loại nhóm khách hàng dựa trên mức độ thân thiết, khả năng chi trả.

- Quản lý nhân viên dễ dàng, chấm công tính lương, tính hoa hồng nhanh chóng

Đặc thù của ngành spa là sẽ tính phần trăm doanh thu cho mỗi nhân viên bên cạnh việc có lương cứng. Tỷ lệ này được quy định giữa người chủ và các nhân viên. Thay vì trước đây mỗi lần tính toán chủ cửa hàng sẽ phải thao tác nhập hàm trên excel hoặc ghi nhớ số giờ làm, lượt khách thì giờ đây mọi thao tác này đều được đơn giản hóa nhờ KiotViet.

Phần mềm KiotViet giúp tính hoa hồng cho nhân viên phục vụ khách nhanh chóng, tất cả được tính tự động trên phần mềm, quản lý lượt khách chính xác bằng hệ thống thanh toán, in bill tính tiền. Chủ spa không còn phải đau đầu, mất thời gian mỗi cuối tháng để tính toán mà chỉ cần mở phần mềm lên, xem dữ liệu chính xác.

KiotViet cũng đồng bộ thông tin giữa máy chấm công nhân viên và phần mềm, điều này giúp việc chấm công tính lương được diễn ra nhanh chóng và cực kỳ dễ dàng.

- Kiểm soát doanh thu mọi lúc mọi nơi

Dù ở bất kỳ nơi đâu bạn cũng biết được spa của mình hiện đang hoạt động ra sao, doanh thu tính đến thời điểm này là bao nhiêu, có bao nhiêu khách sử dụng dịch vụ…? Những câu hỏi này sẽ được giải đáp hết chỉ với một phần mềm là KiotViet.

Mở app KiotViet lên chủ spa sẽ lập tức nắm được các thông tin: Doanh thu, lợi nhuận. KiotViet cập nhật doanh thu theo thực tế tại spa qua các dạng biểu đồ cột, biểu đồ tròn, báo cáo con số. Đồng thời mỗi khi khách hàng thanh toán xong một dịch vụ/ sản phẩm nào đó tại cửa hàng thì ngay sau khi nhân viên thu ngân nhập liệu, các chủ spa cũng sẽ nhận được tin nhắn thông báo từ app.

Điều này rất thuận tiện cho việc quản lý từ xa, dù đi công tác, đi chơi hoặc ở nhà mình thì đều nắm được các hoạt động kinh doanh tại spa mà không cần có mặt theo dõi.

2. 3. Phần mềm quản lý Spa của DanTriSoft

DanTriSoft chuyên lập trình phần mềm quản lý bán hàng sử dụng cả trên nền tảng là apps và web. Hỗ trợ nghiệp vụ quản lý Spa chuyên nghiệp, với đầy đủ tính năng và hiệu quả. Thêm nữa, phần mềm còn xây dựng hệ thống quản lý nhân viên, kho hàng chính xác nhất nhờ vào công cụ hiện đại.

Phần mềm quản lý dịch vụ spa DanTriSoft
Sử dụng phần mềm DanTriSoft khách hàng sẽ được trải nghiệm tính năng tự đặt lịch hẹn, quản lý check-in để sắp xếp khách hàng, cung cấp các sản phẩm chăm sóc sắc đẹp, lương - hoa hồng của nhân viên được quản lý chính xác,...

Trên đây là tổng hợp của DanTriSoft về Top 3 phần mềm quản lý spa được tin dùng nhất hiện nay. Hy vọng bài viết có thể giúp quý khách hàng tìm được phần mềm phù hợp. Nếu có bất kỳ nhu cầu nào liên quan đến phần mềm quản lý spa hiệu quả, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo các cách sau:

Email: info@dantrisoft.com
Web: www.DanTriSoft.com | www.DanTriSoft.com.vn
Hotline: 0906.799.838 (mr Trung Hiếu)
Địa chỉ: 528 Huỳnh Tấn Phát, Quận 7, TP HCM

Xem thêm: