So Sánh KiotViet Và Sapo? Nên Chọn Sapo Hay KiotViet

Phần mềm quản lý bán hàng là công cụ cần thiết đối với các cửa hàng, vậy bạn nên chọn KiotViet hay Sapo-Pos? Bài viết này sẽ giúp bạn có nhiều góc nhìn và thông tin để lựa chọn thích hợp cho mình, liệu KiotViet hay Sapo?
So sánh KiotViet và Sapo? Nên chọn Sapo hay KiotViet

Yếu tố quyết định lựa chọn phần mềm bán hàng


Trong thời đại hiện nay, việc trang bị phần mềm bán hàng không còn là vấn đề đối với các chủ cửa hàng. Hiện nay, có rất nhiều phần mềm đáp ứng nhu cầu quản lý kinh doanh của cửa hàng, từ những phần mềm miễn phí, đến các phần mềm phức tạp hơn, quản lý nhiều nghiệp vụ khác nhau.

Có những phần mềm rất được nhiều người biết đến do sử dụng rất nhiều công cụ quảng cáo và bán hàng như Kiotviet, tuy nhiên cũng có nhiều phần mềm khác được quan tâm bởi đáp ứng được nhu cầu của người dùng.

Các yếu tố quyết định liệu Kiotviet hay Sapo phù hợp với nhu cầu của bạn:

1. Nghiệp vụ liên quan của cửa hàng
2. Đơn giản thân thiện và dễ thao tác
3. Kết nối bán hàng đa kênh
4. Mức chi phí
5. Phần mềm và phần cứng tương thích với nhau
6. Hỗ trợ sau bán hàng gồm hướng dẫn và hỗ trợ trong suốt quá trình sử dụng

Video so sánh Sapo và Kiotviet (Tính năng, Giá cả)

Review Kiotviet Của Người Chủ Vừa Mua 2 Tuần (Sau bán hàng)
Kiotviet là phần mềm bán hàng phổ biến nhất?


Được thành lập và phát triển đầu tiên của những phần mềm bán hàng tại Vietnam, KiotViet được biết đến như phần mềm bán hàng của các cửa hàng vừa và nhỏ.

Do được phát triển lâu đời nên giao diện kiotviet không được đẹp và linh động như các phần mềm hiện nay. Tuy nhiên, các cửa hàng nhỏ lẻ với các nghiệp vụ đơn giản thì vẫn có thể sử dụng phù hợp với phần mềm.

Kiotviet cho phép người dùng thực hiện các thao tác cơ bản như:
1. Quản đơn hàng hóa
2. Quản lý nhập xuất tồn
3. Quản lý công nợ khách hàng, công nợ nhà cung cấp
4. Bán hàng trực tiếp, order shipper
5. Thiết lập chức năng khuyến mãi cho người dùng

Tuy nhiên điểm trừ của KiotViet là khả năng kết nối bán hàng online không được linh động và phù hợp như sapo. Một trong những điểm nổi bật, là phần mềm cho phép lựa chọn những mặt hàng nào được liên kết bán hàng online, những mặt hàng nào không.

Mức chi phí của KiotViet vào khoảng 180,000 - 250,000 /tháng, rẻ hơn so với phần mềm Sapo.

Dịch vụ chăm sóc khách hàng của Kiotviet thường không đáp ứng được nhu cầu, và người dùng phải tự tìm hiểu thông qua các hướng dẫn và youtube.

Ngoài ra, một nguồn thu chính khác là việc bán máy móc và thiết bị cũng đem lại lợi nhuận, và do vậy người mua hàng sẽ nhận được rất nhiều lời chào mời từ nhân viên của Kiotviet.

Tóm lại, đối với các cửa hàng nhỏ lẻ, và nghiệp vụ không quá phức tạp, các bạn có thể lựa chọn phần mềm kiotviet.

Lấy dùng miễn phí: Kiotviet Miễn Phí

Sapo là nền tảng bán hàng đa kênh nổi tiếng nhất?


Định hướng phát triển của Sapo là đánh vào những người bán hàng nhiều kênh, bao gồm online và offline, do vậy thiết kế của Sapo đi theo hướng tích hợp nhiều nền tảng bán hàng khác nhau.

Ưu điểm nổi bật của Sapo là giao diện thiết kế đẹp, và bắt mắt, đồng thời các chức năng quản lý bán hàng đa kênh được sắp xếp khoa học.

Sapo cho phép người dùng thực hiện việc bán hàng trên các nền tảng bán hàng khác nhau, theo dõi đơn hàng và tương tác với các khách hàng.

Các tính năng bán hàng khác của phần mềm quán lý bán hàng tương đối đầy đủ:
1. Chức năng quản lý khách hàng và thẻ vip
2. Quản lý hàng hóa, nhập xuất tồn
3. Quản lý bán hàng, quản lý công nợ
4. Báo cáo nhanh hiệu quả kinh doanh

Nhược điểm: Mức phí của Sapo tương đối cao 250,000 - 500,000/tháng. Vì tích hợp quá nhiều kênh bán hàng nên cách sử dụng tương đối phức tạp, và đòi hỏi phải có kinh nghiệm và mất nhiều thời gian để quen với phần mềm.

Tuy nhiên, đối với các bạn bán hàng trên nhiều kênh khác nhau thì Sapo là phần mềm đáng quan tâm.

Tính ổn định của Kiotviet không cao:

    1. Không có internet là bị gián đoạn. Đa phần các shop đều nhỏ lẻ, không thể thuê IT, việc mất internet hay chậm là thường xuyên xảy ra. Gây ảnh hưởng tới việc vận hành.

    2. Ngày lễ tết, cuối tuần thường xuyên bị đơ do server quá tải. Giờ Kiotviet có tiền đầu tư mua server rồi nên tầm 1 năm cuối tuần khá ổn, nhưng Tết vẫn bị tình trạng server quá tải. Mà ngày Tết IT ở nhà, khách thì đông, phần mềm Thu ngân bị kẹt, thì đúng oải.

    3. Máy in bếp muốn hoạt động, phải qua phần mềm trung gian gọi là Kiot Kết nối. Vì 1 lý do nào đó không mở lên là không in bếp được.

    4. Hay bị thoát tài khoản ra khỏi phần Ketnoi, nên cũng không in bếp đc.

    5. Trung bình 1 tháng, phải alo tổng đài Kiotviet nhờ fix lỗi hết cache Chrome hay data lưu tạm, thì mới in bill ra bếp được.

Lấy dùng miễn phí: SAPO Miễn Phí

Lấy dùng phần mềm miễn phí vĩnh viễn, cách tiết kiệm nhất.


Đối với các cửa hàng nhỏ lẻ, muốn tìm kiếm công cụ quản lý bán hàng miễn phí, tinh gọn và dễ sử dụng, có thể tham khảo phần mềm quản lý bán hàng miễn phí vĩnh viễn. Đây là phần mèm không dễ gì bỏ qua của người dùng trước khi sử dụng các phần mềm tính phí.

Phần mềm bán hàng miễn phí này đã được sử dụng bởi hơn 120,000 cửa hàng và nhận được phản hồi rất tốt của khách hàng.

1. Phần mềm bán lẻ, bán sỉ cho tạp hóa, cửa hàng tiện lợi, siêu thị mini, shop thời trang, giày dép, mỹ phẩm, điện máy, điện tử, điện thoại, máy vi tính, thiết bị văn phòng, sách báo, văn phòng phẩm, shop hoa, quà tặng, hàng xách tay, mẹ và bé, vật tư nông nghiệp, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, cửa hàng xe máy, phụ tùng linh kiện, vật liệu xây dựng, nội thất, điện nước, bán gạo, nước, rau củ quả, lương thực thực phẩm, hải sản, công ty thương mại.

Phần mềm miễn phí online, dùng được ở máy tính bàn, laptop, điện thoại, tablet, Iphone, Mac, không cần cài đặt

Tải app báo cáo bằng điện thoại miễn phí cho người chủ
       
Sau khi tải app và cài đặt, đăng nhập theo thông tin
Mã gian hàng: banlebansidemo
Tên đăng nhập: demo; Mật khẩu: demo

2. Phần mềm quản lý quán cafe, trà sữa, trà chanh, quán chè, quán sinh tố, nước ép, đồ ăn vặt, quán cơm, quán ăn, quán phở, quán bún, quán hủ tiếu, quán cháo, quán nhậu, takeaway, thức ăn nhanh (fastfood), nhà hàng, bar - pub, tiệm tóc - makeup, spa, massage… giúp bán hàng và tính tiền chuẩn.
Tải ứng dụng order bằng điện thoại miễn phí
       
Tải app báo cáo online bằng điện thoại miễn phí
       
Sau khi tải app và cài đặt, đăng nhập theo thông tin
Mã gian hàng: fnb
Tên đăng nhập: demo; Mật khẩu: demo

3. Phần mềm tính tiền quán billiard, quán karaoke, quán game playstation, sân cầu lông, sân bóng đá thuê theo giờ, dịch vụ tính tiền theo giờ… giúp bán hàng và tính tiền chuẩn.

Phần mềm miễn phí online, dùng được ở máy tính bàn, laptop, điện thoại, tablet, Iphone, Mac, có appkhông cần cài đặt

Tải ứng dụng order bằng điện thoại miễn phí
       
Tải app báo cáo online bằng điện thoại miễn phí
       
Sau khi tải app và cài đặt, đăng nhập theo thông tin
Mã gian hàng: karaokebidademo
Tên đăng nhập: admin; Mật khẩu: admin

Những điều cần chú ý khi chọn phần mềm quản lý bán hàng


    1. Về chức năng phần mềm quản lý bán hàng phải đáp ứng được nhu cầu


            Tính tiền thật chuẩn xác, in bill nhanh chóng, phòng gian lận

Vấn đề tính tiền chính xác, tính đủ tính đúng bill thanh toán, phòng ngừa gian lận là điều kiện bắt buộc để khách hàng tin tưởng sử dụng dịch vụ, chỉ cần tính sai một lần đã có thể khiến khách hàng không dám quay lại lần tiếp theo. Phần mềm quản lý bán hàng phải được lập trình để tự động tính toán tự động một cách chuẩn xác và chú ý không phải phần mềm nào cũng làm được điều này đâu, hãy hỏi cho thật rõ ràng với nhà cung cấp phần mềm bán hàng nhé.

            Order món nhanh chóng và báo bếp chuẩn

Khi khách gọi đồ uống, đồ ăn cần được order nhanh chóng, hoặc trong quá trình khách còn ngồi cũng sẽ gọi thêm món. Chính vì vậy làm sao để order thông báo cho bar và bếp là yêu cầu thiết yếu. Càng ngày nhu cầu này càng phát triển theo sự phát triển của điện thoại di động. Do vậy phần mềm order món bằng điện thoại ra đời. Với app order món nhanh bằng điện thoại sẽ giúp quán/shop phục vụ khách hàng nhanh hơn, nhân viên đỡ vất vả hơn.

            Chức năng quản lý hàng hóa, giá bán

Các hàng hóa giá bán cần có bảng giá chung và thống nhất. Điều này là yêu cầu bắt buộc của mọi mô hình kinh doanh để giữ được lòng tin khách hàng. Một phần mềm quản lý bán hàng thiết lập sẵn hàng hóa và giá bán giúp tính tiền nhanh và chuẩn xác. Phần mềm quản lý bán hàng chuyên nghiệp sẽ tự động tính toán tổng bill thanh toán, giảm giá/chiết khấu và tổng kết doanh thu bán hàng theo ngày/tuần/tháng/năm hay theo khoảng thời gian cần xem.

            Quản lý kho hàng chặt chẽ, không mất hàng

Nhiều chủ kinh doanh đau đầu với khâu quản lý kho hàng, như tồn kho hàng hóa, nhập - xuất... Mỗi ngày chỉ cần mất mát ít ít hàng hóa, nhưng thời gian dài lại là vấn đề, thất thoát không hề nhỏ. Chính vì vậy làm sao để biết số hàng còn trong kho, bán hàng tự động trừ kho là yêu cầu rất cần thiết cho người làm kinh doanh. Phần mềm quản lý kho hàng sẽ giúp tự động tính toán kho hàng, để có con số cụ thể rõ ràng.

            Báo cáo kinh doanh lãi/lỗ chuẩn xác, nhanh chóng

Phần mềm quản lý kinh doanh phải là trợ thủ đắc lực để có nhanh các báo cáo kinh doanh lãi/lỗ như là báo cáo doanh thu hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng của bạn là bao nhiêu. Chi phí kinh doanh, kết quả bán hàng lợi nhuận, hàng hóa như thế nào. Lượng hàng hóa bị thất thoát ra sao. Khách hàng nào đang chi tiêu nhiều mà bạn cần chăm sóc. Những báo cáo hoạt động kinh doanh chi tiết tới tổng hợp giúp bạn thấy được kết quả kinh doanh cụ thể và chi tiết tại phần mềm quản lý.

    2. Về tính ổn định của phần mềm và uy tín của công ty cung cấp phần mềm bán hàng

Việc dùng phần mềm quản lý kinh doanh thì tính ổn định của phần mềm là yếu tố vô cùng quan trọng. Ví dụ tình huống khách đông thì phần mềm bị trục trặc thì thật là bối rối lắm. Vậy làm thế nào để xem xét phần mềm đó có ổn định hay không thì dưới đây là một vài kinh nghiệm:

- Kinh nghiệm đầu tiên là hãy khảo sát từ những người đã sử dụng qua phần mềm quản lý bán hàng đó rồi, họ nói gì về phần mềm. Rất đơn giản là bạn vào Google tìm từ khóa "Tên phần mềm + lừa đảo" hay "review + tên phần mềm", đảm bảo bạn sẽ có được nhiều thông tin thiết thực đấy, những phần mềm bị đánh giá là lừa đảo thì cần tránh xa kẻo tiền mất tật mang. Bạn thừa biết ai quảng cáo cũng hay ho cả, còn thực tế người dùng đánh giá mới là khách quan.

- Kinh nghiệm thứ hai là xem chính sách bán hàng của công ty phần mềm đó như thế nào, thông thường khi bán hàng thì nhân viên nào cũng rất tích cực và nhiệt tình, còn sau đó dịch vụ như thế nào thì "dùng rồi mới biết", nhiều tình huống dở khóc dở cười vì phần mềm không tốt như những lời giới thiệu có cánh của người bán hàng. Do đó, bạn hãy hỏi rõ chính sách bán hàng của công ty phần mềm là như thế nào nếu phần mềm không đáp ứng được nhu cầu, một công ty phần mềm uy tín thông thường sẽ có chính sách cho đổi/trả hoàn tiền trong 30 ngày, còn công ty kém uy tín sẽ không bao giờ dám làm chính sách này mà chỉ biết bán hàng thu tiền, còn sau đó thì mặc kệ dù phần mềm không phù hợp với nhu cầu của bạn thì cũng không thể đòi hoàn tiền lại được, kiểu kinh doanh kém uy tín này ngày càng có nhiều.

- Công ty làm phần mềm quản lý bán hàng đã cung cấp được cho nhiều khách hàng chưa. Một phần mềm uy tín khi đã được làm cho nhiều khách hàng, tốt nhất là phải làm được cho tối thiểu vài ngàn khách hàng và đã làm phần mềm thành công cho người sử dụng. Những công ty mới làm phần mềm cũng hứa rất hay về phần mềm nhưng vì thiếu kinh nghiệm, chỉ mới làm được vài khách hàng cho nên phan mem quan ly ban hang đó thật sự là không ổn định, thậm chí còn thiếu tính năng cơ bản.

CEO DanTriSoft chia sẻ cách chọn phần mềm quản lý phù hợp

    3. Về người trực tiếp setup, hướng dẫn dùng phần mềm quản lý bán hàng

Người trực tiếp tư vấn, setup và hướng dẫn sử dụng phần mềm quản lý bán hàng là yếu tố quan trọng bậc nhất khi quán/shop áp dụng phần mềm. Nếu bạn gặp một nhân viên tư vấn bán hàng khéo léo, ăn nói như chim hót mà không nói sự thật, không thẳng thăn thì bạn rất dễ chi tiền mua phần mềm rồi tiền mất tật mang, rất nhiều chủ quán, chủ shop đã gặp tình trạng này. 

Làm phần mềm đòi hỏi tính chuyên môn và chính xác, một người setup và hướng dẫn có kinh nghiệm và chuyên môn trong lĩnh vực sẽ giúp bạn khâu tính tiền, bán hàng và quản lý kho hàng, thu chi, công nợ rất chuẩn xác và dễ dàng. Thường thấy một bạn tư vấn non nớt, đôi khi là sinh viên vừa ra trường bán phần mềm bán hàng cho bạn rồi setup, hướng dẫn quy trình quản lý cho bạn, trong khi đó bạn là người đã trải nghiệm nhiều, hãy thử nghĩ xem có gì đó sai sai ở đây không, bạn cần người hỗ trợ là chuẩn chỉ chứ bạn đâu cần người non choẹt hướng dẫn những cái không thích hợp có phải không.

Cách để nhận biết người trực tiếp setup, hướng dẫn phần mềm bán hàng là có chuyên môn sâu săc hay không, có kinh nghiệm thực tiễn hay không thì chỉ cần vài câu hỏi khi trao đổi, tin rằng bạn sẽ nhận ra ngay. Hãy tìm đúng người có thể hỗ trợ và đồng hành cùng bạn trong việc quản lý cho việc kinh doanh bằng phần mềm, vì sai lầm là trả giá bằng tiền thậm chí là rất nhiều tiền đấy.

    4. Về chi phí làm phần mềm quản lý bán hàng phải phù hợp với tài chính, linh hoạt phương thức thanh toán

Một bộ máy tính tiền thường bao gồm máy vi tính (máy bàn hay laptop đều dùng được), máy in bill thanh toán và phần mềm quản lý kinh doanh. Do đó tổng hợp chi phí phải tính đầy đủ các yếu tố này. Một số công ty làm phần mềm quản lý sẽ yêu cầu lắp đặt trọn bộ của riêng họ, một số công ty khác thì không vì có thể tận dụng những máy móc đã có sẵn của quán, ví dụ tận dụng máy vi tính có sẵn chẳng hạn để tiết kiệm một số chi phí.

Việc bạn lựa chọn nhà cung cấp bộ giải pháp quản lý bán hàng như thế nào cho phù hợp với nhu cầu của bản thân, với chi phí đầu tư của quán nữa. Hãy đề xuất công ty làm phan mem quan ly ban hang đưa ra các lựa chọn để bạn có cái nhìn tổng quan mà lựa chọn cho phù hợp.

- Bạn cần được tư vấn chuyên nghiệp, hiểu rõ kinh doanh và am tường chuyên môn phần mềm quản lý kinh doanh?

Hãy gọi ngay Hotline/Zalo 0906.799.838 (mr Trung Hiếu) để gặp người có hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực phần mềm quản lý.

Nhận lắp đặt phần mềm trên toàn quốc, thời gian thi công chỉ trong 1 ngày là hoàn thành.
Bảo hành bảo trì, cập nhật mới miễn phí trong suốt quá trình sử dụng phần mềm bán hàng DanTriSoft.

Làm phần mềm bán hàng cho quán ăn, nhà hàng tại Tân An, Long An

Theo Cao Trung Hiếu - DanTriSoft

Phần mềm bán hàng miễn phí có giới hạn thời gian sử dụng không?

Phần mềm bán hàng miễn phí Kiot-Viet không giới hạn thời gian sử dụng, được sử dụng miễn phí vĩnh viễn. Có hàng chục ngàn doanh chủ sử dụng phần mềm quản lý bán hàng miễn phí Kiot-Viet từ 2015 đến nay.

Phần mềm bán hàng miễn phí này có uy tín không?